7 mẹo để thay đổi phòng khách của bạn nhanh nhất

Đăng bởi Nam
Thứ Mon,
06/05/2019

Nếu bạn đang muốn “thổi” luồng gió mới cho phòng khách trong tổ ấm thì có ti tỉ cách để thực hiện. Tùy theo sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính, không gian, thực trạng… mà sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Nếu chẳng biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo 7 mẹo trang trí dành cho dân nghiệp dư từ chuyên gia  dưới đây!

 1. Bố trí các vật dụng nội thất phù hợp

   

 

 

Một trong những sai lầm thường gặp của nhiều người là không biết cách sắp xếp, bố trí nội thất cho phòng khách. Đâu phải chỉ đơn giản là đặt sofa đối diện 1 bức tường hay ghế tựa thì quay mặt vào nhau mà cần nhiều hơn thế! Bạn phải suy nghĩ nghiêm túc làm thế nào để bố trí nội thất hợp lý. Cách đơn giản và dễ làm nhất là chọn một điểm là trung tâm cố định cho các chủ để bài trí. Hãy chú ý đến sự hòa hợp, “giao tiếp” giữa các vật dụng và phải có khoảng trống hợp lý để di chuyển.

 1. Sử dụng thảm

   

 

 

Sử dụng thảm để trang trí phòng khách đang là xu hướng rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm đáng nể nhưng thảm cũng là một thách thức lớn cho dân nghiệp dư khi trang trí phòng khách. Nếu muốn phòng khách của bạn “tỏa sáng” thì bạn phải luôn chú ý đến kích thước của tấm thảm sẽ sử dụng. Nếu ngắn quá sẽ khiến cho căn phòng trở nên rời rạc, thiếu liên kết. Nếu dài quá thì lại khiến phòng khách trông ngột ngạt, bừa bộn. Đặc biệt, tất cả nội thất phải được đặt trên thảm và khoảng cách từ mép thảm đến chân tường nên từ 25 - 50cm.

 1. Đưa yếu tố nghệ thuật vào phòng khách

   

 

 

Đối với nhiều người, những bức tường trống trải đôi khi lại là dấu hiệu của sự chưa hoàn thiện. Bạn chẳng cần trang trí trên mỗi milimet mà hãy biến nó trở thành phần của nghệ thuật. Thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo không hề tốn kém nếu bạn cân nhắc đến mong muốn, sở thích của bản thân và gia đình trước khi bắt tay vào việc trang trí. Hãy tuân theo những quy tắc trang trí cơ bản và để trái tim dẫn lối, bạn sẽ nhận được một tác phẩm xứng đáng!

 1. Sử dụng đèn hợp lý

   

 

 

Trang trí phòng khách bằng đèn vừa đẹp vừa tiện nghi luôn là bài toán khó cho nhiều người. Phòng khách có thể sẽ không cần “thực tế” như phòng bếp nhưng vẫn rất quan trọng trong việc bố trí ánh sáng phù hợp từ đèn. Thông thường, bạn nên chú ý đến đến 3 loại thường gặp là đèn chiếu sáng môi trường, đèn chiếu sáng bổ sung và đèn chiếu sáng trọng điểm. Nên có các cấp độ đèn khác nhau trong phòng khách như đèn chùm, đèn âm trần, đèn bàn, đèn âm tường… để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và tình hình thực tế.

 1. Chú trọng đến màu sơn tường

   

 

 

Chọn màu sơn tường phù hợp là thách thức mà nhiều người đang phải cố gắng giải quyết. Nếu ta phạm sai lầm gì trong việc trang trí tổ ấm thì cái đầu tiên luôn là chọn màu sơn tường không đúng. Thường sẽ có rất nhiều sự lựa chọn vì hiện có rất nhiều màu, loại, mức giá sơn tường để bạn cân nhắc cho tổ ấm nhà mình. Vì thế, hãy đầu tư thời gian, tài chính hợp lý cho việc này để không phải hối tiếc về sau.

 1. Chú ý đến kích thước của các vật dụng trong phòng

   

 

 

Hãy chú ý đến kích thước của bất kì phần nào của phòng khách như thảm, cửa sổ, sofa… để việc trang trí dễ dàng và hài hòa hơn. Bạn nên biết về những kích thước, khoảng cách lý tưởng giữa các vật dụng trong phòng khách của mình. Tất nhiên, chẳng ai có thể ghi nhớ hết mọi thứ một cách rõ ràng, chắc chắn. Vì thế hãy ghi chép và lắng nghe chia sẻ từ những người có kinh nghiệm. Các quy tắc sẽ là định hướng hợp lý nhưng việc quyết định làm những gì để bản thân “ưng bụng” nhất lại là chuyện của bạn.

 1. Bài trí chậu cây

   

 

 

Theo các chuyên gia, điều cơ bản nhất của một môi trường sống tạo được nguồn cảm hứng là không khí trong lành, mát mẻ. Đó chính là lý do mà ngày càng nhiều người quyết định sử dụng cây xanh để trang trí cho phòng khách của nhà mình. Cây xanh có tác dụng lọc, giúp không khí trở nên trong lành hơn. Khi sử dụng cây để trang trí phòng khách thường sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn. Cây dùng để bài trí nên là loại cần ít hoặc không cần đến ánh sáng mặt trời như trầu bà, vạn niên thanh, thường xuân, lưỡi hổ, lan Ý, kim tiền...

nguồn: internet

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: